Trò chơi bóng đá cúp Apple – Đại học Washington Huskies và Đại học bang Washington Cougars

Apple Cup là tên của trò chơi bóng đá đối đầu nội bộ hàng năm được chơi bởi Hội nghị Pac Ten, các đối thủ của Đại học Washington Huskies và Đại học Bang Washington. Hai trường đại học này đã đối đầu với nhau 102 lần trong lịch sử của kỳ tranh cúp Apple. Mỗi mùa, người chiến thắng trong trận đấu được mong đợi nhiều này sẽ được về nhà với chiếc cúp Apple Cup đáng mơ ước, một chiếc cúp lưu động vẫn còn với bất kỳ trường nào giành chiến thắng trong cuộc thi gần đây nhất.

Đại học Washington tọa lạc tại Seattle, Washington (thành phố lớn nhất của bang). Cách Seattle khoảng 285 dặm về phía đông là thành phố Pullman, Washington, nơi có câu lạc bộ manchester city khuôn viên chính của Washington State University Cougars. Địa điểm cụ thể của trận đấu Apple Cup hàng năm xen kẽ giữa Sân vận động Martin (sức chứa 35.117) ở Pullman và Sân vận động Husky (sức chứa 72.500) ở Seattle. Sinh viên mất khoảng bốn tiếng rưỡi để lái xe từ cơ sở này sang cơ sở khác cho các trận bóng đá trên sân khách.

Trận đấu thường niên giữa hai trường đại học lớn nhất trong bang diễn ra vào thứ Bảy sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn và đánh dấu trận đấu cuối cùng của mùa giải thường lệ. Trước mùa giải 2007, trò chơi đã được chơi vào thứ Bảy trước Lễ Tạ ơn nhưng do lịch thi đấu bóng đá đại học kéo dài thành 12 trận, trò chơi Apple Cup gần đây đã được lùi lại vào cuối tuần sau Lễ Tạ ơn để bảo toàn vị trí của nó. trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Câu chuyện về việc danh hiệu Apple Cup có liên quan như thế nào đến kỳ phùng địch thủ này thực sự khá ngắn gọn. Trong phần lớn lịch sử của sự kình địch này có từ tháng 11 năm 1900, các đối thủ đặt tên cho trò chơi này là trò chơi Governor’s Trophy nhưng điều đó đã thay đổi vào năm 1962. Bắt đầu từ trận đấu năm 1962, tên của cuộc họp thường niên giữa hai trường đại học đã được thay đổi từ Cúp Thống đốc cho Apple Cup để ghi nhận những cây táo và hoa lan táo mà tiểu bang Washington rất nổi tiếng.

Mặc dù sự thay đổi tên chính thức xảy ra vào năm 1962 khi các nhà sử học bóng đá đại học thảo luận về kỷ lục mà hai trường này có được với nhau trong Apple Cup, họ thường tính cả trận thắng và trận thua trong cuộc gặp gỡ đầu tiên vào ngày 30 tháng 11 năm 1900, kết thúc với tỷ số 5. -5 hòa (một điểm số cuối cùng rất kỳ lạ theo tiêu chuẩn hiện đại). Trong 102 cuộc họp, các chương trình này đã diễn ra trên lưới sắt, Đại học Washington dẫn đầu chuỗi tổng thể với tổng số 65-31-6.